EN

 

  จุดเปลี่ยนเพื่อชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์ ทางเลือกใหม่ในการช่วยแก้ไขปัญหาภาวะมีบุตร  พร้อมให้การช่วยเหลือคู่สมรสที่ประสบปัญหามีบุตรยาก โดยมีความพร้อมทั้งทีมแพทย์ เจ้าหน้าที่ อุปกรณ์ เครื่องมือและห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย ในการวินิจฉัยหาสาเหตุ และแก้ไขภาวะมีบุตรยาก ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงที่ช่วยในการเจริญพันธุ์

 

โปรแกรมที่พร้อมให้บริการดังต่อไปนี้

 โปรแกรมการวางแผนเตรียมความพร้อมสำหรับผู้มีบุตรยาก Pre-IVF Program 

          ท่านสามารถเข้ารับคำปรึกษา พร้อมร่วมวางแผนการมีบุตร รวมไปถึงการเตรียมตัวมีบุตรให้กับคู่สมรส ท่านจะได้รับการตรวจร่างกายโดยละเอียด การตรวจคัดกรองโครโมโซม และความเสี่ยงของโรคธาลัสซีเมียของคู่สมรส เพื่อนำไปสู่การมีบุตรอย่างสมบูรณ์ ดูแลอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์พานาซี

 การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) คืออะไร? 

          การทำเด็กหลอดแก้ว IVF : (In Vitro Fertilization) เป็นการปฏิสนธิภายนอกร่างกาย ซึ่งก็คือการนำเอาเซลล์ไข่จากฝ่ายหญิง และตัวเชื้ออสุจิจากฝ่ายชาย นำมาผสมกันในจานเพาะเลี้ยง ดูแลภายใต้สภาวะอุณหภูมิความชื้นที่เหมาะสมในตู้เพาะเลี้ยงตัวอ่อน (IVF-INCUBATOR) ทำให้เกิดการปฎิสนธิและมีการแบ่งตัวของเซลล์ตัวอ่อน จากนั้นจึงค่อยนำตัวอ่อนที่ได้ ย้ายกลับเข้าไปเลี้ยงต่อในโพรงมดลูกของฝ่ายหญิง อาจมีการเพิ่มฮอร์โมนเพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการฝังตัว เพื่อให้เกิดการตั้งครรภ์ในลำดับต่อไป  

IVF เหมาะกับใครบ้าง?

  • ฝ่ายหญิง เคยผ่าตัดบริเวณกระดูกเชิงกรานหรือช่องท้อง หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบการเจริญพันธุ์ เช่น ผู้ที่มีปัญหาประจำเดือนมาไม่ปกติ ภาวะไข่ไม่ตก ท่อรังไข่อุดตัน มีเนื้องอกในมดลูก มีพังผืดในช่องเชิงกรานหรือที่ปีกมดลูก รวมทั้งปัญหาเกี่ยวกับการเจริญของเยื่อบุโพรงมดลูก
  • ฝ่ายชาย มีปัญหาเกี่ยวกับเชื้ออสุจิ  ได้แก่ มีจำนวนอสุจิน้อย, อสุจิไม่แข็งแรง ,อสุจิเคลื่อนที่ได้ไม่ดี
  • ยังไม่ทราบสาเหตุ “มีลูกยาก” พยายามมาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังไม่สำเร็จ
  • การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน ในคู่สมรสที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป
  • ไม่ทราบสาเหตุของการไม่ตั้งครรภ์

อีกหนึ่งทางเลือก ที่สะดวกกว่า...  เพื่อจุดเปลี่ยนของชีวิตครอบครัว

  • IVF เจ็บตัวน้อยกว่า ไม่ต้องผ่าท้อง เพราะแพทย์จะเก็บเซลล์ไข่ออกมา และนำตัวอ่อนฝากเข้าผ่านทางช่องคลอดเท่านั้น
  • ไม่จำเป็นต้องนอนค้างโรงพยาบาลหลายวัน แพทย์จะนัดเพื่อติดตามผลการรักษาภายหลัง ในวัน เวลา ที่ท่านสะดวก 
  • ให้คุณได้มั่นใจ ทุกขั้นตอนภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด